ส่งเสริมการบริโภคสินค้าเกลือทะเลอัตลักษณ์คุณภาพดีข้ามถิ่นนอกแหล่งผลิต ภายใต้ Theme ”ภูมิปัญญาเกลือสมุทร สานสายใยธุรกิจ จากชายฝั่งสู่ทั่วไป” (Wisdom of the Sea Salt : Bridging Businesses from Coast to Kingdom)

วันที่ 10 – 11 กันยายน 2567 นางวชิรา ไฝเจริญมงคล ผู้อำนวยการกองส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน มอบหมาย นางสาวนันทมาส ทองปลี ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกลือทะเลไทย และเจ้าหน้าที่จัดงานส่งเสริมการบริโภคสินค้าเกลือทะเลอัตลักษณ์คุณภาพดีข้ามถิ่นนอกแหล่งผลิต ภายใต้ Theme ”ภูมิปัญญาเกลือสมุทร สานสายใยธุรกิจ จากชายฝั่งสู่ทั่วไป” (Wisdom of the Sea Salt : Bridging Businesses from Coast to Kingdom) ณ โรงแรมเวียงอินทร์ จังหวัดเชียงราย
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายเอนก ชื่นอารมณ์ เกษตรจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในการเปิดงาน โดยมีผู้ประกอบการธุรกิจ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร สหกรณ์ ผู้ประกอบการแปรรูปอาหารที่ใช้เกลือเป็นวัตถุดิบในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เข้าร่วม โดยผู้ประกอบการธุรกิจสินค้าทางการเกษตรแปรรูป (ดองผลไม้และผัก) มีความสนใจในการสั่งซื้อเกลือทะเลจากเกษตรกรโดยตรงไปเป็นวัตถุดิบในเบื้องต้น ซึ่งโรงงานดังกล่าวมีปริมาณการใช้เกลือทะเลเป็นวัตถุดิบปีละ ประมาณ 2,000-3,000 ตัน/ปี พร้อมกันนี้ยังมีผู้ประกอบการธุรกิจสปาและความงามสนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแปรรูปดอกเกลือทะเลขัดตัว และสินค้าแปรรูปจากเกลือทะเลที่ใช้เกี่ยวกับสุขภาพและความงามอีกหลายรายการ

You may also like...